Áo dài truyền thống so với áo dài cách tân hiện đại có sự khác nhau như thế nào?

05-06-2020
Tin tức

Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam, bởi vậy có nhiều nét đặc trưng riêng biệt, thường được sử dụng trong các dịp trọng đại như lễ cưới hỏi, tết cổ truyền. Với sự ra đời và cải tiến của nhiều mẫu áo dài cách tân hiện đại mọi người thường muốn tìm hiểu so sánh áo dài truyền thống với áo dài cách tân có sự khác nhau như thế nào, Muốn biết được sự thay đổi trong thiết kế cũng như đặc điểm thì những yếu tố mà Xưởng Áo Dài Cách Tân Giá Rẻ Chuyên Sỉ Phú Nhuận chia sẻ sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt đó.

Áo dài cách tân mẫu mới 2020 của Xưởng May Áo Dài Cách Tân Giá Rẻ

 

- Thiết kế phần cổ của áo dài truyền thống.

 

Áo dài truyền thống thường thiết kế với cổ áo cao và ôm sát, tạo nên sự kín đáo, duyên dáng cho người phụ nữ Việt Nam. Áo dài cách tân, thì có nhiều thiết kế cổ hơn, áo dài có thể thiết kế cổ thuyền, cổ tròn, và một số không cổ để chúng được đa dạng hơn. Thiết kế cổ này cũng không quá lộ liễu so với nét đẹp truyền thống mà mang lại sự thoải mái, dễ chịu hơn cho người mặc.

 

Áo dài cách tân tay lỡ kiểu dáng đơn giản bắt mắt phù hợp mọi lứa tuổi

 

Áo dài truyền thống so với áo dài cách tân hiện đại thì áo dài truyền thống ngột ngạt hơn, bởi ôm sát vào cổ không có nhiều khoảng trống sẽ tạo cho người mặc cảm giác bị gò bó, khó thở đối với một số người chỉ mới mặc áo dài lần đầu hay những người không thường xuyên mặc áo dài, đặc biệt với những người mập chút sẽ thấy ngộp ngạt hơn.

 

- Thiết kế áo dài truyền thống chủ yếu là các mẫu thiết kế tay dài.

 

Các kiểu áo dài truyền thống thường là tay raplan che từ đầu vai đến cổ tay, phủ toàn bộ tay của người phụ nữ. Áo dài truyền thống so với áo dài cách tân hiện đại thì thướt tha hơn, nhưng điều này cũng gây cảm giác không thoải mái đối với một số bạn có bắp tay to ngoài ra trong những hôm thời tiết nắng nóng thì khiến người mặc vô cùng khó chịu. Áo dài cách tân thì có thiết kế không tay, tay lửng và một số là tay xoè sẽ giúp người mặc thoải mái hơn dễ dàng hơn trong mọi hoạt động.

 

 

- Áo dài truyền thống chỉ mặc một kiểu quần duy nhất.

 

Một đặc trưng hoàn toàn khác của áo dài truyền thống so với áo dài cách tân hiện đại là phần quần chỉ theo một dạng suông dài cùng màu hoặc khác màu với áo. Đối với áo dài cách tân, thì phần quần có thể thoải mái hơn, có thể thay thế bằng nhiều loại quần và váy khác nhau, giúp bạn thoải mái mang nét trẻ trung, năng động những vẫn quan trọng vẩn giữ được nét cổ điển.

 

 

- Vải áo dài truyền thống chủ yếu là vải lụa, gấm.

 

Vải của áo dài truyền thống thường được làm từ lụa, gấm còn áo dài cách tân thì có nhiều loại vải hơn, đa màu sắc, thích hợp với mọi thời tiết so với áo dài truyền thống. Điều này sẽ giúp giá thành và chi phí giảm đi một cách đáng kể để mọi người có thể lựa chọn cho mình một chiếc áo dài dễ dàng hơn.

 

 

Áo dài truyền thống hạn chế về hình ảnh hơn.

 

Trên áo dài truyền thống có thể là trơn không hình, chất liệu vải trơn. Còn đối với áo dài cách tân hiện đại, thì hình ảnh được mở rộng hơn, sử dụng nhiều hoạ tiết hơn với đa hình, đa màu sắc khác nhau.

 

 

Nét đẹp truyền thống của áo dài truyền thống chúng ta không phủ nhận điều đó, tuy nhiên những thiết kế của áo dài cách tân thì có nhiều chuyển biến tích cực. Giúp cho người mặc thoải mái hơn nhiều, đồng thời phù hợp với nhiều đặc điểm công việc khác nhau, mà vẩn luôn giữ được nét thanh tao cổ điển của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ thế giới nói riêng.

Bài viết liên quan

Chẳng thể diện váy vóc thường xuyên vào mùa lạnh thì các nàng công sở đã có 4 mẫu quần chuẩn thanh lịch này
Oct 23, 2018

Chẳng thể diện váy vóc thường xuyên vào mùa lạnh thì các nàng công sở đã có 4 mẫu quần chuẩn thanh lịch này

Nếu đang trong công cuộc sắm sửa cho tủ đồ mùa đông thì các quý cô văn phòng đừng...
Áo dài - Trang phục truyền thống của Việt Nam
Aug 16, 2019

Áo dài - Trang phục truyền thống của Việt Nam

Đất nước Việt Nam đã trải qua hơn hàng nghìn năm xây dựng và gìn giữ, song cũng đã hình...
Áo dài cách tân - “Hơi thở mới” cho trang phục truyền thống
Aug 16, 2019

Áo dài cách tân - “Hơi thở mới” cho trang phục truyền thống

Áo dài cách tân – xu hướng mới, mang phong cách hiện đại, trẻ trung,...
Không thể bỏ lỡ vải áo dài Gấm Thái Tuấn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc áo dài đẹp - Xưởng May Áo Dài Giá Rẻ Chuyên Sỉ
May 02, 2020

Không thể bỏ lỡ vải áo dài Gấm Thái Tuấn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc áo dài đẹp - Xưởng May Áo Dài Giá Rẻ Chuyên Sỉ

Ngày nay trên thị trường vải nổi trội rất nhiều loại vải may áo dài đẹp được ưa chuộng. Và vải áo...
Sự lựa chọn hiện đại mang tên “Áo dài cách tân” - Xưởng May Áo Dài Giá Rẻ Chuyên Sỉ Tại Phú Nhuận
May 04, 2020

Sự lựa chọn hiện đại mang tên “Áo dài cách tân” - Xưởng May Áo Dài Giá Rẻ Chuyên Sỉ Tại Phú Nhuận

Cùng với xu hướng thời trang hiện đại hội nhập, tà áo dài truyền thống Việt Nam đang ngày...
Facebook Chat